Thứ Sáu, 21 tháng 8, 2015

Dinh dưỡng cho bà bầu tháng thứ 7

Bà bầu mang thai tháng thứ 7 là giai đoạn 3 tháng cuối trong thời kì mang bầu, đây là giai đoạn khá quan trọng đối với các bà mẹ. Bà bầu mang thai tháng thứ 7 luôn phải giữ tâm lí vững vàng để việc bé chào đời thuận tiện và bổ sung dinh dưỡng đầy đủ giúp sức khỏe mẹ được đảm bảo, đồng thời thai nhi được phát triển to.

- Uống nhiều nước: một số thai phụ cho rằng uống ít nước có thể giảm bớt sưng phù nhưng điều này không đúng. Uống ít nước không có lợi cho việc bài tiết chất thải ra ngoài. Chất thải tồn đọng trong cơ thể thường làm phù nặng hơn. Uống nhiều nước thì chất thải sẽ bài tiết ra ngoài một cách thuận lợi, giúp giảm sưng phù.

- Ít ăn muối: ít ăn muối có thể giảm phù, nhưng không phải là kỵ muối. Quá ít muối sẽ làm cho thai phụ chán ăn, mệt mỏi, khi nghiêm trọng còn ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi.



- Dưa hấu, đậu đỏ, hành tây, cần tây, bạc hà, tỏi, dưa leo,... có tác dụng lợi niệu tiêu phù, thai phụ có thể ăn nhiều một chút.

- Tăng cường các loại vitamin như A, B, B1, B2, C, E, D…

- Đảm bảo cung cấp đủ lượng mỡ. Dầu động vật, thực vật đều tích chứa hàm lượng mỡ rất phong phú. Thông thường, khi nấu ăn chủ yếu nên dùng dầu thực vật, như dầu đậu nành, dầu lạc, dầu vừng, dầu rau cải… cũng có thể dùng một ít dầu động vật, cũng như trực tiếp ăn lạc, vừng…

- Tăng cường ăn uống nhưng nên thích hợp. Phụ nữ mang thai mỗi ngày nên ăn từ 4 - 5 lần, nhưng mỗi lần ăn không nên ăn quá no, giúp cho việc hấp thụ dinh dưỡng trong cơ thể dễ dàng hơn và bụng không phải mang theo lượng thức ăn quá lớn gây mệt nhọc.

Các món ăn thích hợp trong tháng này:

Rong biển cuộn tôm thịt

Đậu phụ sốt dầu hào

0 nhận xét:

Đăng nhận xét